Ý Tưởng Cho Ngôi Nhà Thông Minh Trong Tương Lai

2022-06-28 10:08:17

Khả năng xây dựng ý tưởng nhà thông minh hiện đại gần như là vô tận. Đặc biệt nếu Quý vị đang sử dụng hoặc tìm hiểu về Nhà thông minh - Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngôi nhà tương lai sẽ hiện đại, tiện nghi và có khả năng  suy đoán các thói quen cuộc sống của chủ nhân.

1. Một ứng dụng điều khiển tất cả

Trong tương lai, chỉ cần một app trên điện thoại là điều khiển được mọi thiết bị gia dụng. Tùy vào từng hoạt cảnh cài đặt do chủ nhà chọn lựa (ví dụ: “Vắng nhà”, “Tiếp khách”, “Đi ngủ”, Giải trí” hay “Xem phim”). Các thiết bị như hệ thống âm thanh, máy điều hòa, tivi, nhà bếp, hệ thống cửa, nhà xe… sẽ tự động phối hợp với nhau.Không chỉ vậy, khi chủ nhân ngôi nhà muốn thay đổi hoạt động của thiết bị nào. Hay tạo ra một chế độ hoạt cảnh mới, ngôi nhà sẽ ghi nhớ và lưu giữ các thông số này và tự động phục vụ trong lần sử dụng sau.

Nhung y tuong cho ngoi nha thong minh trong tuong lai hinh anh 1

Nhà thông minh hiện đại

2. Tiết kiệm năng lượng

Cài đặt cảm biến tự động tắt mở các thiết bị một cách thích hợp là giải pháp hiện đại. Cảm biến chuyển động (hay cảm biến chiếm chỗ) có thể tự động tắt đèn,máy tính, tivi, lò nướng, hệ thống âm thanh, khi không có người trong phòng.

Màn rèm cửa, màn trang trí nội thất và cửa sổ được điều khiển cảm biến ánh sáng. Trong khi đó, cảm biến nhiệt độ sẽ kiểm soát hoạt động máy điều hòa tùy theo nhiệt độ ngoài trời.

6 ý tưởng thiết kế thông minh giúp ngôi nhà trở nên độc đáo

Hình minh họa

3. Kết nối các thiết bị

Các thiết bị điện tử trong Smarthome được kết nối với nhau bằng dây mạng LAN, công nghệ Zigbee, sóng Bluetooth,… Người dùng còn có thể điều khiển chúng bằng chính giọng nói của mình.

Thiết bị điều khiển nhà thông minh được chia làm hai loại: Có dây và không dây. Mỗi hệ thống đều có những ưu nhược điểm riêng và chi phí lắp đặt khác nhau. Giá thành còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ và thi công nhà thông minh. Tùy vào nhu cầu và tình trạng nhà mà gia chủ có lựa chọn phù hợp.

Mạng truyền thông

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ:

Email: giaansmarthome@gmail.com

192 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lắp đặt tận nơi miễn phí các quận trung tâm nội thành.

Quý khách có thể tham khảo và đặt mua thêm nhiều sản phẩm khác tại trang web của cửa hàng chúng tôi: https://giaansmarthome.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: