So sánh nhà thông minh và nhà thông thường

2022-06-15 09:30:21

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà mọi sự tiện nghi và hiện đại đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là nhu cầu nhà ở, nhiều người luôn muốn sở hữu một ngôi nhà tiện ích, thông minh thay vì ngôi nhà bình thường truyền thống. Hãy cùng Gia Ân SmartHome so sánh giữa nhà thông minh và nhà thông thường có sự khác biệt như thế nào nhé!

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (hay còn gọi smarthome hoặc Intellihome) là từ để chỉ ngôi nhà có thể tự động (hoặc bán tự động) làm những công việc hằng ngày mà không cần phải có sự can thiệp của con người như là tự động tưới cây, tự động đóng rèm khi trời tối, tự động bật/ tắt điện trong nhà,...

giai-phap-nha-thong-minh-lumi-abaro1-800x480-crop

Nhà thông minh hiện đại

Một ngôi nhà thông minh nhìn chung lại sẽ có 2 thành phần chính gồm:

Phần cứng: Là các thiết bị vật lý trong hệ thống nhà thông minh như là đèn led thông minh, camera giám sát thông minh, công tắc thông minh,...

Phần mềm: Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý Smarthome của mình. Các ứng dụng này có thể giúp bạn thao tác từ xa mà không cần có mặt tại nhà. Đặc biệt là những ứng dụng sử dụng công nghệ đám mây sẽ luôn giúp bạn kết nối 24/24 ở bất cứ nơi đâu.

2. So sánh nhà thông minh với ngôi nhà truyền thống?

Hệ thống đèn chiếu sáng:

Với nhà thông minh bạn đơn giản chỉ cần ngồi một chỗ, dùng chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển bật/tắt, ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh độ sáng phù hợp với từng hoàn cảnh.

Việc này giúp chúng ta có thể kiểm tra hệ thống chiếu sáng của nhà mình bất kỳ nơi đâu, khi đi làm, du lịch… Hay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc đèn nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ đèn sẽ được bật / tắt trong tích tắc.

chieu-sang-thong-minh

Hệ thống đèn chiếu sáng 

Điều hòa thông thường với giải pháp cho điều hòa thông minh:

Hệ thống điều hòa không khí trong nhà thông minh bao gồm 2 phần: Hệ thống điều hòa thông thường và bộ điều khiển tự động.

  • Bộ điều hòa không khí thông thường (bạn có thể tùy chọn theo diện tích phòng của mình).
  • Hệ thống điều khiển tự động bao gồm các mô tơ và công tắc điện. Bộ điều khiển tự động hoạt động dựa trên khả năng kết nối không dây và khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị di động

dieu-khien-dieu-hoa-smartphone

Điều khiển máy điều hòa 

Hệ thống an ninh

Tình trạng ngôi nhà luôn được cập nhật chi tiết qua hình ảnh trực quan trên App điều khiển. Bạn dễ dàng kiểm soát mọi thiết bị mọi lúc, mọi nơi và chỉ bằng một chạm.

Thử tưởng tượng sẽ tuyệt vời thế nào nếu bạn có thể mở cổng hay cửa đón khách ngay cả khi đang ở văn phòng hay ngồi trong nhà. Và thay vì phải đi lòng vòng mới có thể quan sát hết xung quanh, thì nay, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, có kết nối internet.

3.-bao-ve-gia-dinh

An ninh chống trộm 

Đây là những sự khác biệt nổi bật giữa một ngôi nhà thông thường với ngôi nhà thông minh, bạn có thể tận mắt trải nghiệm và cảm nhận những tiện ích này tại Gia Ân SmartHome, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ những sản phẩm tốt nhất đến quý khách.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ:

giaansmarthome@gmail.com

192 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lắp đặt tận nơi miễn phí toàn Việt Nam

Quý khách có thể tham khảo và đặt mua thêm nhiều sản phẩm khác tại trang website của cửa hàng chúng tôi:

https://giaansmarthome.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: