Nhà thông minh - Xu hướng mới của cuộc sống hiện đại

2022-06-10 12:42:57

Với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đến đồng hồ thông minh, máy hút bụi thông minh,… Và một ngôi nhà ứng dụng các giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào không gian đang là xu hướng giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dùng hiện đại, biến ngôi nhà truyền thống thành ngôi nhà thông minh.

Vậy nhà thông minh là gì?

Theo định nghĩa của Chính phủ Anh, Nhà thông minh (Smart Home) là ngôi nhà được tích hợp mạng truyền thông kết nối các thiết bị và dịch vụ điện gia dụng, cho phép gia chủ điều khiển, giám sát hoặc truy cập chúng từ xa.

Ngôi Nhà thông minh được xây dựng trên nền tảng khái niệm Internet vạn vật (IoT). Các thiết bị trong nhà có thể trao đổi thông tin với nhau, tùy biến theo nhu cầu, thói quen của người dùng, điều chỉnh các chức năng phù hợp với các thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống Nhà thông minh, không chỉ điều khiển theo kịch bản mà còn có thể thiết kế các kịch bản ngữ cảnh thông minh dựa vào thói quen, thời điểm và mệnh lệnh trước đó của chủ nhà.

10-chuc-nang-cua-ngoi-nha-thong-minh

những tiện ích trong nhà thông minh 

Ngôi nhà thông minh trong thời kì 4.0

Những ngôi nhà thông minh không chỉ đáp ứng yêu cầu về sự tiện nghi và còn mang đến cho gia chủ sự an toàn. 

Thông thường để điều khiển tất cả thiết bị trong nhà phải di chuyển nhiều lần và phải dùng hàng chục công tắc. Nay với các giải pháp nhà thông minh, chỉ bằng cái điện thoại thông minh, có thể điều khiển tất cả bằng một vài cú lướt, chạm trên màn hình cảm ứng của smartphone hoặc bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo là có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D. Đặc biệt, nhà thông minh còn giúp khách hàng yên tâm khi đi công tác xa mà không có người trông coi nhờ có cảm biến chống trộm.

Anh Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV Kỷ Nguyên Mới, nhà phân phối các giải pháp nhà thông minh Lumi tại BR-VT cho biết, hiện nay có rất nhiều giải pháp nhà thông minh, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi như: Chuông cửa màn hình; hệ thống sân vườn thông minh (tưới nước tự động cho cây cối; mái che tự động, hệ thống giám sát tự động…); hệ thống cổng tự động; hệ thống khóa tự động (mở bằng thẻ, vân tay hoặc điều khiển từ xa); hệ thống điều khiển chiếu sáng; hệ thống bật tắt các thiết bị nhà thông minh smarthome tự động (như bật tắt tivi, quạt, kéo rèm cửa…).

chieu-sang-thong-minh

nhà thông minh hiện đại 4.0 

Hiện nay, giá thành cho một bộ giải pháp nhà thông minh cơ bản giao động khoảng 30-200 triệu đồng tùy diện tích và tính năng. Đây được xem là mức giá mà nhiều hộ gia đình có thể chi trả được. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua riêng các sản phẩm như công tắc thông minh với mức giá dưới 2 triệu, khóa tự động với mức giá từ 5 triệu đồng, và nhiều sản phẩm khác. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Gia Ân SmartHome

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ:

giaansmarthome@gmail.com

192 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lắp đặt tận nơi miễn phí toàn Việt Nam

Quý khách có thể tham khảo và đặt mua thêm nhiều sản phẩm khác tại trang website của cửa hàng chúng tôi:

https://giaansmarthome.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: