Các ngữ cảnh nhà thông minh phổ biến

2022-07-14 16:59:23

Khi nhắc tới nhà thông minh, điều đầu tiên mọi người có thể nhận thấy chính là sự tiện lợi và tự động trong mọi hoạt động của căn nhà. Tuy nhiên về cơ bản thì các thiết bị trong nhà hoàn toàn hoạt động riêng lẻ. Vậy điều gì khiến nhà thông minh trở nên nổi bật so với những căn nhà thông thường? – Đó là nhờ “ngữ cảnh nhà thông minh”.

Ngữ cảnh nhà thông minh là gì?

Ngữ cảnh nhà thông minh là việc kết nối nhiều thiết bị khác nhau như đèn, rèm cửa, âm thanh, điều hòa… vào một thời điểm trong một hoàn cảnh nhất định. Điều này tạo ra sự thuận lợi, tiện nghi và tiết kiệm thời gian. Các ngữ cảnh nhà thông minh thường được thiết lập dựa trên thói quen của người sử dụng nên cần phải hiểu được chính xác những gì họ mong muốn. Chính điều này khiến cho mỗi căn nhà thông minh sẽ có những đặc điểm và ngữ cảnh khác nhau.

Tác dụng của ngữ cảnh nhà thông minh

Việc thiết lập nhiều ngữ cảnh nhà thông minh của bạn sẽ làm giảm tối đa việc bạn phải lặp đi lặp lại các hoạt động không cần thiết. Ví dụ như khi bạn ra ngoài, thay vì phải kiểm tra và tắt từng thiết bị hay bóng đèn thì với ngữ cảnh “tạm biệt” chỉ cần một chạm trên điện thoại, toàn bộ các thiết bị bạn muốn tắt sẽ được tắt hết đồng thời cảm biến chuyển động và hệ thống an ninh sẽ được bật đưa ngôi nhà vào trạng thái được bảo vệ. Mọi biến đổi trong nhà sẽ được thông báo ngay lập tức đến điện thoại của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khi bạn vắng nhà.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NGỮ CẢNH NHÀ THÔNG MINH

Ngữ cảnh nhà thông minh

Có thể thấy việc thiết lập các ngữ cảnh sẽ làm cho căn nhà của bạn giống như một “quản gia” đa năng, vừa hiệu quả vừa tinh tế.

Các ngữ cảnh nhà thông minh thông dụng

1. Bật đèn khi có chuyển động

Thông thường ngữ cảnh này sẽ được đặt ở những nơi như cầu thang, gara, cửa nhà,… Bóng đèn tự động bật/tắt khi phát hiện chuyển động – phần không thể thiếu của một căn nhà thông minh, đây cũng là một ngữ cảnh đơn giản và tiện lợi nhất. Với cảm biến nhanh nhạy, thiết bị sẽ nhận ra sự có mặt của bạn đồng thời đèn trong khu vực đó sẽ tự động được bật sáng giúp bạn di chuyển hay hoạt động thuận lợi. Đèn cũng được tắt ngay sau bạn rời đi giúp tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ. 

Đèn LED cảm biến cầu thang – Tự động sáng khi có người - Prime Smarthome

Cảm biến cầu thang

2. Bật các thiết bị theo định vị

Bật đèn và máy lạnh, máy nước nóng… khi bạn về gần tới nhà. Nhờ công nghệ định vị GPS, “nhà” của bạn sẽ biết được khi bạn đi tới vị trí nào thì cần bật sẵn đèn và máy lạnh trong phòng khách. Nếu như trước đây bạn phải về căn nhà trong tình trạng mệt mỏi thì bây giờ bạn chỉ cần tận hưởng sự tiện nghi từ smarthome: thoải mái với không khí mát lạnh, tắm thư giãn với nước nóng được chuẩn bị sẵn và thưởng thức những bài nhạc yêu thích.

Cảm biến chuyển động Lumi, tự động bật tắt đèn khi có người - Nhà Thông  Minh Lumi

Bật tắt theo định vị

3. Bật/tắt thiết bị theo giờ đặt sẵn

Buổi tối khi bạn đi ngủ, đèn ngủ sẽ giảm dần độ sáng và tắt hẳn khi 23h. Trong khi đó điều hòa sẽ tự động tăng đến nhiệt độ thích hợp để giúp bạn có được giấc ngủ tốt nhất, hoặc đơn giản là việc tự động bật đèn khi bạn di chuyển trong nhà.

3 cách hẹn giờ bật tắt đèn trong nhà cực tiện lợi

Đặt lịch điều khiển

Biến căn nhà thông thường thành nhà thông minh giờ đã đơn giản hơn rất nhiều. Tại Gia Ân SmartHome, chỉ cần khoảng 9 triệu bạn đã có thể tận hưởng nhà thông minh. Bộ sản phẩm gồm những thiết bị đơn giản nhất dành cho một căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt và sử dụng được ngay lập tức. Đội ngũ nhân viên của Gia Ân SmartHome sẽ hỗ trợ bạn tối đa những cách sử dụng cùng lắp đặt.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ:

Email: giaansmarthome@gmail.com

192 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lắp đặt tận nơi miễn phí các quận trung tâm nội thành.

Quý khách có thể tham khảo và đặt mua thêm nhiều sản phẩm khác tại trang web của cửa hàng chúng tôi: https://giaansmarthome.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: