Dự báo thị trường smarthome Việt Nam trong 5 năm tới

2022-07-07 13:07:29

Nhu cầu con người phát triển, họ cần nhiều hơn những tiện ích để hỗ trợ cuộc sống. Đó chính là lý do khách quan giúp thị trường smarthome Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Theo các nhà kinh tế thì đầy hứa hẹn sẽ là lĩnh vực triệu đô cho tương lai. Một mảnh đất tiềm năng, năng động với sự tham gia không chỉ là doanh nghiệp trong nước mà còn các nhà đầu tư nước ngoài. Vậy bức tranh hiện tại của thị trường smarthome Việt Nam như thế nào?

Thị trường Smarthome Việt Nam hiện nay

Nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng mới, có tiềm năng phát triển. Ngay từ rất sớm, các ông lớn như Microsoft, Google, Samsung, Amazon,… đã tỏ ra quan tâm và đánh mạnh vào thị trường tiềm năng này với những giải pháp độc đáo. Thị trường smarthome Việt Nam cũng không ngoại lệ. Những thiết bị smarthome được phát triển và không ngừng làm mới, và đưa ra chiến lược căn hộ thông minh. Điều này thu hút sự quan tâm rất nhiều của khách hàng.

Rất nhiều đại gia công nghiệp, kiến trúc, xây dựng,… trong ngành đã và đang chi ra số đầu tư khủng cho thị trường nhà thông minh mới này. Tuy nhiên, họ lại gặp những khó khăn nhất định. Thị trường mới, sản phẩm mới dù cho có nắm chắc những thuận lợi nhất định về thị trường địa phương. Xong những nhà đầu tư nước ngoài lại năng động và có sức cạnh tranh rất lớn.

Ngoài ra, người tiêu dùng luôn hướng đến tính đa năng và thích những điều mới mẻ. Họ dường như ít khi chọn nhà thông minh với hệ thống các thiết bị cùng chung một hãng. Thay vì đó, họ chọn nhiều nhà cung cấp khác nhau. Chính vì vậy, thị trường thiết bị thông minh lại chiếm ưu thế hơn.

NHÀ THÔNG MINH là gì? Giải pháp cho tương lai mà ai cũng cần

Cơ hội cạnh tranh của doanh nghiệp trong thị trường Smarthome Việt Nam

Hiện tại, bất cứ ai cũng nhận ra được thị trường smarthome Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội. Sự tiềm năng ấy thu hút các ông lớn trong ngành cạnh tranh đầu tư. Tuy nhiên, doanh nghiệp trong nước cũng không hề kém cạnh. Thị trường trong nước đối với họ có những lợi thế kinh doanh nhất định. Trước tiên, đó là hiểu rõ về con người, về nhu cầu, mong muốn của khách hàng hơn. Và một điểm đặc biệt nữa, hiện tại, hẩu hiểu “Người Việt dùng hàng Việt” đang được đề cao. Vậy ngại chi mà các doanh nghiệp dù lớn hay SME không phát triển.

Đồng thời, đối với những thiết bị điện thông minh trong nước vẫn có một số khó khăn nhất định. Người Việt vẫn còn một số suy nghĩ về hàng nhập khẩu tốt hơn. Các doanh nghiệp nước ngoài lớn như Google, Amazon, … cũng có sự đầu tư mạnh tay đối với nước ta. Sự cạnh tranh khốc liệt ấy không hẳn là xấu đối với doanh nghiệp trong nước chúng ta lấy nó làm bệ đỡ cho sự phát triển bản thân.

Nhu cầu người tiêu dùng luôn thay đổi. Vậy điều quan trọng là chúng ta làm sao để tận dụng những tiềm năng ấy. Trong số đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp trong nước thành công, tạo dựng được vị thế riêng của mình.

Nhà Thông Minh Vconnex | Giải pháp Smart Home Việt Nam - Vconnex

Các doanh nghiệp nhà thông minh trong nước

  • Nhà thông minh ACIS: có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem như một trong những doanh nghiệp mạnh và có tiềm lực phát triển cao trong tương lai. Dù thị trường thiết bị thông minh còn khá mới ở Việt Nam nhưng ACIS đã thể hiện mình không thua kém bất kỳ ông lớn nào trên thị trường.
  • Nhà thông minh Lumi: có trụ sở chính tại Hà Nội. Lumi đã đạt được một số thành tựu trong ngành. Không những thế, doanh nghiệp này đang có xu hướng vươn ra thị trường thế giới với một số thiết bị smarthome.
  • Nhà thông minh Vsmart: Là một nhánh thuộc tập đoàn VinGroup. Đây là doanh nghiệp có tiềm lực phát triển mạnh. Hiện tại, VSmart đang tập trung vào tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Phần 2 - Nhà thông minh hoạt động như thế nào? - Nhà Thông Minh Lumi

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: